Tin tức

Điện thoại Trung Quốc "chơi trội" với camera trước 5 megapixel

Cập nhật: 12/27/2012 10:26:11 AM

Trong khi camera trước ở hầu hết smartphone hiện nay trên thị trường chỉ được trang bị với độ phân giải chỉ ở mức 2 megapixel, thì chiếc điện thoại Ulike 2 mới được hãng điện thoại Trung Quốc OPPO trình làng lại có camera trước lên đến 5 megapixel.

Camera trước trên smartphone được trang bị chủ yếu nhằm mục đích thực hiện những cuộc gọi video hay để người dùng tự chụp ảnh chính mình ở khoảng cách gần, do vậy camera trước thường chỉ được trang bị với độ phân giải “khiêm tốn”, thông thường ở mức 1.3 đến 2 megapixel.

Tuy nhiên, hãng điện thoại OPPO của Trung Quốc lại không nghĩ vậy, khi mới đây hãng điện thoại này đã ra mắt chiếc smartphone với tên gọi Ulike 2, có camera trước với độ phân giải lên đến 5 megapixel. Ngoài độ phân giải camera trước lớn, sản phẩm còn được trang bị thêm nhiều phần mềm chình sửa ảnh để cho phép người dùng tự chụp những bức ảnh chân dung đẹp nhất.

Về cấu hình, OPPO Ulike 2 được trang bị màn hình rộng 4,5-inch, độ phân giải 960x540, sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, 1GB bộ nhớ RAM cùng 16GB ổ cứng lưu trữ.

Ngoài camera trước có độ phân giải 5 megapixel, mặt sau của OPPO Ulike 2 cũng được trang bị camera với độ phân giải 8 megapixel.

Máy sử dụng nền tảng Android 4.0 và chính thức lên kệ từ ngày 25/12 với mức giá 2.300 Nhân Dân Tệ (tương đương 380USD) tại thị trường Trung Quốc. Hiện chưa có thông tin về phiên bản quốc tế của chiếc smartphone này.

Trước đó, vào giữa tháng 12 này, hãng điện thoại OPPO cũng khiến giới công nghệ phải ngỡ ngàng với việc trình làng chiếc
smartphone màn hình Full HD 1080p (1920x1080) đầu tiên tại Trung Quốc, với tên gọi OPPO Find 5.

Những hình ảnh chính thức của OPPO Ulike 2: